[Góc hỏi đáp] 1 feet bằng bao nhiêu cm, m?

1 feet bằng bao nhiêu cm

1 feet bằng bao nhiêu cm? 1 feet bằng bao nhiêu mét vuông? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Feet là gì? 

Trước khi tìm hiểu cách quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu cm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu feet là gì? Feet hay còn có tên gọi khác là Foot, ký hiệu là ft, đôi khi có thêm dấu phẩy ở trên đầu. Feet được hiểu là đơn vị đo chiều dài, tuy nhiên lại ít được sử dụng ở Việt Nam. Đơn vị đo lường này thường được sử dụng phổ biến ở các nước nói tiếng Anh trên thế giới.

Feet đã được rất nhiều sử dụng làm đơn vị đo lường trong suốt phần lớn lịch sử được ghi lại – bao gồm Hy Lạp cổ đại và Đế chế La Mã và nguồn gốc tên foot (feet) được chấp nhận phổ biến là liên quan đến kích thước bàn chân trung bình của một người đàn ông trưởng thành. Theo số liệu lịch sử ghi lại thì ban đầu được chia thành mười sáu đơn vị thành phần, người La Mã cũng chia foot (feet) thành mười hai uncia – nguồn gốc của thuật ngữ inch theo tiếng Anh hiện đại.

1 feet bằng bao nhiêu cm

Feet là gì? 

Đơn vị feet tiếp tục được sử dụng trên khắp châu Âu trong gần hai nghìn năm qua, mặc dù thường có nhiều biến thể của quốc gia và khu vực. Tùy thuộc vào vị trí và khoảng thời gian mà thuật ngữ đo lường feet được sử dụng khác nhau giữa các vùng miền và quốc gia. Việc sử dụng feet (Foot) giảm dần khi hầu hết các nước trên thế giới đã thông qua hệ mét, bắt đầu là Pháp vào cuối thế kỷ thứ 18.

Nếu như công việc của bạn thường xuyên sử dụng đến những văn bản tiếng anh thì bạn sẽ thấy đơn vị do feet xuất hiện khá phổ biến. Cũng bởi vậy, mà các bạn cũng nên tìm hiểu về cách chuyển đổi từ feet sang mm, cm, km…Chiều dài 1 feet nằm trong khoảng từ 250 mm tới 335 mm và không phải lúc nào 1 feet cũng bằng 12 inches. Vậy 1 feet bằng bao nhiêu cm? 1 feet bằng bao nhiêu mét vậy?

1 feet bằng bao nhiêu cm, m, inch, km?

Vào năm 1958, tại Hoa Kỳ và các nước trong Khối Thịnh vượng chung Anh đã thống nhất chiều dài của Yard quốc tế bằng 0.9144 m. Do vậy Foot quốc tế bằng 1/3 yard bằng 0.3048 m.

1 feet bằng bao nhiêu mét

1 feet bằng bao nhiêu mét

1 ft = 1/3 yard ( 3 ft = 1 yard)

1 ft = 304.8 mm

1 ft = 30.48 cm

1 ft = 12 inches

1 ft = 3.048 dm

1 ft = 0.0003048 km

Theo dõi vào số liệu trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “1 feet bằng bao nhiêu inch?, 1 feet bằng bao nhiêu mét vuông” rồi chứ! Hãy cùng xem cách đổi feet sang m như thế nào nhé!

Cách đổi feet sang m, cm, mm

Sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến Google

Đây là một trong những cách đổi feet sang m được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bởi sự tiện lợi, nhanh chóng mà công cụ chuyển đổi này mang lại.

Trong trường hợp bạn không nhớ 1 feet bằng bao nhiêu cm thì bạn chỉ cần kết nối mạng rồi truy cập Google và tìm kiếm theo cú pháp như sau: “1 foot (feet) centimet (cm, m, mm)” hoặc “1 ft to cm, m, mm“.Rồi ấn Enter rất nhanh chóng màn hình sẽ cho bạn kết quả. Hãy nhớ đến công cụ này mỗi khi phải chuyển đổi từ feet sang m, cm, mm nhé!

Sử dụng công cụ chuyển đổi bằng ConvertWorld

ConvertWord là website hỗ trợ người dùng chuyển đổi các đơn vị đo lường trực tuyến khá nổi tiếng. Có thể nói đây là dịch vụ chuyển đổi đơn vị được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Truy cập vào trang web của ConvertWord bạn có thể rất nhanh chóng tìm kiếm được 1 feet bằng bao nhiêu mét vuông, 1 feet bằng bao nhiêu inch, bao nhiêu cân Anh / kg, bao nhiêu đô la là đồng euro,…1 feet bằng bao nhiêu mét vuông

Sử dụng công cụ chuyển đổi bằng ConvertWorld

Sử dụng công cụ này bạn sẽ có thể đo lường được bất cứ đơn vị tiền tệ, trọng lượng, khoảng cách nào trên thế giới. Hiện tại công cụ Convertworld đã có ở hơn ba mươi ngôn ngữ với tỷ giá mới nhất. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi sử dụng công cụ này đổi feet sang m nhé! Để có thể đổi 1 feet bằng bao nhiêu cm, m, km bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác sau:

– Đầu tiên bạn truy cập trang chuyển đổi ConvertWord

– Sau khi truy cập vào ConvertWord bạn sẽ nhấn nút chọn mục Kích thước, chiều dài

– Sau đó, lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi thanh tùy chọn. Bạn nhấn chọn Foot (ft) để chuyển đổi foot (feet) sang cm, m, mm theo ý muốn của bạn. Chỉ cần thực hiện vào thao tác đơn giản bạn đã có được kết quả 1 feet bằng bao nhiêu mét rồi!

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về đơn vị feet và cách quy đổi đơn vị này sang các đơn vị quen thuộc khác.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*