Inch là gì? 1 inch bằng bao nhiêu cm?

1 inch bằng bao nhiêu cm

Inch là đơn vị đo độ dài quen thuộc trong hệ thống đo lường quốc tế. Nếu bạn đang thắc mắc: Inch là gì? hay 1 inch bằng bao nhiêu cm? Hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Inch là gì?

Trước khi tìm hiểu 1 inch bằng bao nhiêu cm, hãy cùng tìm hiểu cách định nghĩa về đơn vị đo lường này.

Inch là đơn vị được sử dụng để đo chiều dài phổ biến tại nước ngoài. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì inch hầu như rất ít sử dụng, trừ một số trường hợp thiết bị cần đo theo đúng chuẩn quốc tế thì mới sử dụng như tivi.

1 inch bằng bao nhiêu cm

Inch là đơn vị đo chiều dài theo chuẩn quốc tế

Inch ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ‘ – dấu phẩy trên là tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm hệ đo lường Mỹ và hệ đo lường Anh. Chiều dài của inch có thể khác nhau theo từng hệ thống. Có 36 in trong một yard và 12 in trong một foot. Đơn vị diện tích tương ứng là in vuông và đơn vị thể tích tương ứng là in khối.

Đơn vị đo lường này được sử dụng phổ biến ở Canada và được sử dụng chủ yếu ở Mỹ. Tại Mỹ và nhiều quốc gia khác như Canada, Anh, Úc, chiều cao của người được đo bằng in và feet.

Tuy nhiên, Việt Nam thì đa số sử dụng đơn vị đo cm tương đương với in. Thông thường, đơn vị này chỉ được sử dụng để đo kích thước của các thiết bị điện tử như màn hình máy tính, tivi, điện thoại thông minh, hay làm ruler của các phần mềm word, photoshop.

**** Tham khảo ngay: 1 mét bằng bao nhiêu cm?

2. Inch có ý nghĩa như thế nào?

Inch là một đơn vị đo chuyên biệt chỉ được sử dụng để đo kích thước màn hình của các sản phẩm điện tử như tivi, máy tính, laptop… Chúng bao gồm nhiều các kích thước khác nhau.

1 inch bằng bao nhiêu cm

Mỗi loại tivi sẽ được thiết kế kích thước inch khác nhau

Chẳng hạn với tivi, có rất nhiều loại tivi có inch khác nhau như: 32 inch, 40 inch, 49 inch, 55 inch… sự đa dạng kích thước này giúp bạn chọn tivi phù hợp với không gian bài trí cũng như sửa chữa một cách tốt nhất.

Với màn hình máy tính,  thường có các loại như: 11”, 12”, 13”, 14”, 15”, 16”…. Bên cạnh đó còn có màn hình máy tính cây hay màn hình điện thoại, ipad cũng đều được sử dụng đơn vị inch để tính kích thước.

1 inch bằng bao nhiêu cm

Đơn vị inch cũng được sử dụng cho màn hình máy tính laptop

Về ý nghĩa,inch chủ yếu thể hiện kích thước của màn hình sản phẩm giúp người mua biết được kích thước của chúng là bao nhiêu, to hay nhỏ. Người dùng, theo đó có thể nắm được kích thước từ nhỏ đến lớn. Thêm vào đó, inch càng lớn thì giá thành của sản phẩm càng cao.

3. Giải đáp thắc mắc :1 inch bằng bao nhiêu cm?

“1 inch là bao nhiêu cm” hay “1 inch bằng bao nhiêu cm” là vấn đề rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề trên, hãy tham khảo công thức tính như sau:

inch = cm *0.39370.

Cm = inch/0.39370.

==> 1 inch = 2,54 cm = 25,4 mm = 0,0254 mét.

Bên cạnh đó, trong hệ đo lường quốc tế có rất nhiều đơn vị đo độ dài trong đó có một số đơn vị đo độ dài thường dùng như: Kilômét (km); Mét (m); Đêximét (dm); Xentimét (cm); Milimét (mm); Micrômét (\(\mu \)m); Nanômét (nm).

1 inch chuyển sang các đơn vị đo độ dài thông dụng như sau:

1 inch = 2,54.\({10^{ – 5}}\)km

1 inch = 0.0254 m

1 inch = 0.254 dm

1 inch = 2.54 cm

1 inch = 25.4 mm

1 inch = 25 400 \(\mu \)m

1 inch = 25 400 000 nm

4. Cách chuyển đổi inch sang các đơn vị đo lường khác

Để chuyển đơn vị inch sang các đơn vị đo lường, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

  • Chuyển đổi đơn vị đo trên Google

1 inch bằng bao nhiêu cm

Chuyển đổi inch đơn giản với công cụ hỗ trợ của Google

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần cập vào trang chủ Google và gõ vào ô tìm kiếm theo cú pháp sau:

“1 in to cm” hoặc “1 inch to cm”

  • Chuyển đổi đơn vị đo bằng công cụ ConvertWord

Bước 1: Truy cập vào trang ConvertWord.

https://www.convertworld.com/vi/

Bước 2: Chọn mục Chiều dài -> nhập số lượng muốn chuyển đổi -> chọn đơn vị inch -> lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi.

 5. 1 inch bằng bao nhiêu pixel?

Bên cạnh “1 inch bằng bao nhiêu cm” thì 1 inch bằng bao nhiêu pixel cũng là vấn đề nhiều người thắc mắc.

Pixel được hiểu là đơn vị đo độ phân giải hiển thị. Trong photoshop hay ảnh kỹ thuật số pixel là đơn vị cơ bản nhất tạo nên bức ảnh kỹ thuật số, pixel là một điểm ảnh có kích thước vào khoảng 0.26 x 0.35 mm.

Centimet là đơn vị đo độ dài, trường hợp quy đổi với pixel sẽ không có sự tương đồng về đơn vị đo lường. Pixel có sự tương đồng với centimet vuông hơn.

Giả sử: Nếu kích thước 1 pixel là 0.26 x 0.35 mm thì 1 cm2 = 1098.9 pixel.

Thế nhưng, sự quy đổi từ cm2 ra pixel là không thể vì mật độ hiển thị điểm ảnh khác nhau, rất có thể 1cm2 chứa tới 1.000 điểm ảnh hoặc 10.000 điểm ảnh.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn nắm được khái niệm inch cũng như cách giải đáp thắc mắc “ 1 inch bằng bao nhiêu cm”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*