[Góc hỏi đáp] 1 mét bằng bao nhiêu cm?

Mét là gì? 1 mét bằng bao nhiêu cm? 1 mét vuông bằng bao nhiêu mét? Là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mét là gì?

Mét tiếng anh được gọi là Metre ký hiệu là m. Đây là một trong những đơn vị đo khoảng cách, độ dài tiêu chuẩn được thế giới chấp nhận. Mét (m) là một trong 7 đơn vị cơ bản trong Hệ đo lường quốc tế – SI và mét được định nghĩa bởi Văn phòng Cân đo Quốc tế là khoảng cách mà ánh sáng truyền trong chân không trong thời gian 1/299 792 458 giây. 

Trong 7 đơn vị đo lường thì m, cm, dm và cm thường được sử dụng trong khoảng cách trung bình và ngắn. Còn Km, hm là 2 đơn vị đo độ dài được sử dụng trong khoảng cách xa. Ví dụ người ta sẽ hỏi cái bàn này dài bao nhiêu m, cm? Còn hỏi khoảng cách từ thành phố A đến thành phố B là bao nhiêu km?

1 mét bằng bao nhiêu cm

1 mét bằng bao nhiêu cm

Thực tế 1m tương đương với 1,0936 thước hoặc 39,370 inch. Bên cạnh đó, giữa tỷ lệ m, dm, cm và mm cũng có mối quan hệ nhất định như sau:

– 1 mét (m) = 10 Decamet (Dm)

– 1 mét (m) = 100 Centimet (Cm)

– 1 mét (m) = 1000 Milimet (Mm)

Trong đó bội số được sử dụng nhiều nhất là 1 mét bằng 100cm và 1 km bằng 1.000 mét. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề  1 mét bằng bao nhiêu cm rồi chứ.

Mặt khác, chúng ta có thể đổi ngược lại từ mm -> cm -> dm -> m thì chỉ cần giảm đi 10 lần đơn vị từ thấp đến cao như sau:

1mm = 0,1 cm.

1mm = 0,01 dm.

1mm = 0,001 m.

Vậy 1 mét vuông bằng bao nhiêu mét? Tại sao người ta hay nói diện tích căn nhà này bao nhiêu mét vuông?

>>>> Tham khảo thêm: 1 feet bằng bao nhiêu cm, m?

Mét vuông là gì?

Mét vuông được hiểu là diện tích của một hình vuông với các cạnh có độ lớn một mét dài. Nó là đơn vị trong SI để đo diện tích. Nó được ký hiệu là m².

1 mét vuông bằng bao nhiêu mét

1 mét vuông bằng bao nhiêu mét

Ví dụ: Tính diện tích mảnh đất hình chữ nhật có độ dài = 3m, chiều rộng = 4m. Thì diện tích của mảnh đất đó = 3×4= 12m². Mặt khác nếu tính diện tích của mảnh đất có hình vuông với cạnh = 3m thì diện tích mảnh đất đó= 3×3=9m². Bạn đã có câu trả lời cho vấn đề 1 mét vuông bằng bao nhiêu mét rồi chứ.

Một mét vuông bằng:

  • 0,000 001 km² (km²)
  • 10 000 xentimét vuông (cm²)
  • 0,000 1 hecta
  • 10,763 911 foot vuông
  • 1 550,003 1 đốt vuông

Làm sao để biết cách đổi 1 mét bằng bao nhiêu cm, đổi m sang cm, dm, mm nhanh và chính xác bây giờ? 

Cách đổi đơn vị m sang cm, dm, mm

Đổi m (meters) sang cm, dm, mm trên công cụ ConvertWorld

  • Bước 1 : Truy cập vào trang web của ConvertWorld. Rồi chọn mục Kích thước >Chiều dài
  • Bước 2: Tiếp đó bạn hãy chọn tùy chọn Mét (m) trong phần chuyển đổi và nhập đơn vị muốn chuyển mét sang cm, dm, mm.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản như vậy, bạn đã có thể thấy đơn vị mét đã được chuyển sang các đơn vị khác rồi. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng biết được N (m) bằng bao nhiêu cm nhanh chóng, chính xác.

Sử dụng Google để đổi mét sang dm, cm, mm

Truy cập vào Google và nhập theo cú pháp sau để đổi mét sang dm, cm, mm nhanh nhất.

Cú pháp: 1m to cm; 1 m to dm, 1 m to mm. Chỉ với vài thao tác bạn đã có thể đổi 1 mét bằng bao nhiêu dm, cm, mm khá dễ dàng đối với những ai quen việc phải tính toán, chuyển đổi. 

Đối với các đơn vị khác hệ đo lường, ví dụ như feet, dặm, bạn có thể áp dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến như Google hoặc ConvertWorld để đổi ra đơn vị m như mong muốn nhé!

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở phía trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về đơn vị m và cách chuyển đổi đơn vị này sang các đơn vị khác. Hãy áp dụng phương pháp trên để không bị sai khi làm bài nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*