[Góc hỏi đáp] 1 pound bằng bao nhiêu kg?

1 pound bằng bao nhiêu kg

Pound là gì? 1 pound bằng bao nhiêu kg? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Pound là gì?

Pound thực chất là một trong những đơn vị đo lường truyền thống của người Anh, Mỹ và một số quốc gia khác nữa trên thế giới. Theo thông tin ghi lại thì chữ Pound bắt nguồn từ một đơn  đo lường của người La Mã – Libra và là do người Đức phỏng theo tiếng Latin: Libra Pondo có nghĩa là “một khối lượng Pound”.

Bên cạnh đó, thì pound trong hệ Metric còn được dùng tại một số nước châu Âu có giá trị bằng 1/2 kilôgam. Thực tế hiện nay có rất nhiều cách viết tắt cho đơn vị đo lường pound. Bạn sẽ thấy đơn vị đo lường này được viết tắt như: PD, lb, lbm,…Vậy 1kg bằng bao nhiêu pound?

1 pound bằng bao nhiêu kg?

Năm 1958, ở Hoa Kỳ và các quốc gia của Khối Thịnh vượng chung Anh đã chấp thuận định nghĩa pound avoirdupois quốc tế bằng chính xác 0,45359237 kilôgam và có 16 ounce. Kể từ năm 1958, mọi người quy đổi một ounce avoirdupois quốc tế (viết tắt là: oz) bằng chính xác là 28,349523125 gam theo định nghĩa.

Theo như sự quy đổi theo hệ đo lường cổ của Anh Quốc thì 1 pound sẽ bằng 12 ounce hay còn gọi là Ounce troy. Đơn vị đo lường này tương đương với 31,1034768 gam hay 480 grain hay 1,09714 ounce avoirdupois. 

1 pound bằng bao nhiêu kg1

1 pound bằng bao nhiêu kg?

Hiện nay, các đơn vị ounce troy chỉ được dùng trong đo lường khối lượng của các kim loại quý như vàng, bạch kim hay bạc nó khác với lượng ta (lạng) hay lượng (kim hoàn). Bởi vậy, theo như số liệu cũng như sự công nhận của quốc tế thì hiện nay giá trị 1 Pound sẽ bằng 453,5 gram và 0,45359237 kilôgam. Trong hệ metric, thì pound có giá trị bằng ½ kg, còn giá trị chính thức được quốc tế công nhận là:

  • 1 pound = 0,45358237 kg (~453 gram)
  • 1 kg = 2,20462262 pound

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề 1 pound bằng bao nhiêu kg rồi chứ. Vậy khi dùng đơn vị đo lường pound cần lưu ý những gì?

*** Tham khảo ngay: Cách đổi đơn vị đo độ dài nhanh chóng, chính xác

Những điều bạn cần biết về đơn vị đo lường pound

Những lưu ý khi dùng đơn vị đo lường pound

Nếu như các đơn vị đo lường như kilôgam và gram là những đơn vị đo lường quốc tế. Chúng được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều nước trên thế giới thì đơn vị đo lường Pound chỉ được sử dụng ở một số nước như Mỹ, Anh… 

Tại các quốc gia này, người dân chỉ sử dụng đơn vị đo lường Pound chứ rất ít khi sử dụng kilôgam hay gram để đo lường khối lượng. Bởi vậy, mà các du khách mỗi khi đến các nước này đều rất thắc mắc không biết 1 pound bằng bao nhiêu kg.

1kg bằng bao nhiêu pound

1kg bằng bao nhiêu pound

Hay bạn sẽ thấy đơn vị này xuất hiện nhiều ở các tài liệu công thức nấu ăn, làm bánh từ các trang thông tin nước ngoài. Bởi vậy, nếu như bạn tham khảo những công thức nấu ăn, làm bánh từ nước ngoài thì bạn nên chú ý quy đổi sang kilôgam và gram thật chính xác nhé.  Làm sao để quy đổi khối lượng cho chính xác bây giờ?

Cách đổi từ pound sang kg chính xác, nhanh nhất

Bạn đang lo lắng không biết 1 pound bằng bao nhiêu kg?, 1kg bằng bao nhiêu pound? Làm sao để quy đổi đơn vị pound sang kg, gram nhanh nhất bây giờ? Hãy cùng theo dõi những cách quy đổi ngay dưới đây:

Sử dụng Google để đổi pound bằng bao nhiêu kg

Bạn chỉ cần truy cập Google và nhập theo cú pháp sau: Cú pháp: 1 pound (lb hoặc lbs) to kg (kilogram) để có thể đổi pound sang kg chính xác và nhanh nhất.

Sử dụng ConvertWorl để đổi pound bằng bao nhiêu kg

  • Bước 1 : Truy cập trang công cụ đổi đơn vị ConvertWorld nhấn nút chọn mục khối lượng.
  • Bước 2: Tiếp đó bạn chỉ cần chọn tùy chọn Pound (lb) ở trong mục tùy chọn và nhập số đơn vị khối lượng, bạn muốn chuyển đổi sang kg hoặc gram.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy áp dụng các phương pháp đổi từ pound sang kg trên để có kết quả chính xác nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*