[Hướng dẫn] Cách in 2 mặt trong PDF, Word, Excel 2010

cách in 2 mặt trong pdf

Làm sao để in 2 mặt trong PDF, Word, Excel 2010 mà tiết kiệm giấy nhất bây giờ? Làm sao để thực hiện các thao tác đó nhanh chóng nhất đây? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong PDF

Để có thể in 2 mặt trong PDF nhanh chóng, tiết kiệm thời gian các bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Tạo giao diện pdf mà bạn muốn in. Sau đó, bạn có thể kích vào cái máy in hay nhấn phím Ctrl + P để thực hiện.

Bước 2: Sau khi ấn phím Ctrl + P thì giao diện in văn bản sẽ được hiện ra ta kích vào mục Properties

Bước 3: Một hộp thoại sẽ được xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Lúc này bạn chỉ cần kích sang thẻ Finishing trong mục Print on Both Sides. Rồi các bạn hãy nhấn chọn Flip on long edge và bạn sẽ thấy file giấy hiện lên. Chọn OK. Và thực hiện ấn In như bình thường sẽ in được 2 mặt. 

cách in 2 mặt trong pdf

Cách in 2 mặt trong PDF

Tuy nhiên, với các dòng máy in khác nhau thì các bạn sẽ có cách chỉnh khác nhau, có cách chọn khác nhau nhưng mình nhận thấy một điểm chúng ta là khi chọn in 2 mặt thì mặt giấy sẽ cong lên. Đối với cách in 2 mặt trong PDF các bạn cần lưu ý rằng biểu tượng giấy sẽ cong lên, còn cách chọn thì nó chỉ hơn khác một chút thôi nhé!

>>>> Tham khảo thêm: Mách bạn cách kết nối máy in với máy tính cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Word

Cách in 2 mặt trong Word với máy tính hỗ trợ

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở file Word ra và nhấn chọn vào File.

Bước 2: Click tiếp vào mục Print. Sau khi nhấn vào mục Print bạn hãy chọn máy in trước tiên và để nguyên giao diện như ban đầu.

cách in 2 mặt file pdf

Cách in 2 mặt trong Word

Bước 3: Quan sát ở phía dưới các bạn sẽ thấy có phần Print one Sided, hãy nhấn vào đó và đổi nó sang Print on Both Sides để có thể in 2 mặt trên Word nhé! Chỉ với vài thao tác như vậy, bạn đã có thể in 2 mặt trong Word rồi!

Cách in 2 mặt trong Word với máy tính không hỗ trợ

Bước 1: Nhấn nút chọn vào giao diện Print. Lưu ý hãy để lại là Print One Siled. Tiếp đến, nhấn chọn vào mục Page Setup.

Bước 2: Trong mục Page Setup các bạn chuyển sang Layout tại đây bạn sẽ tinh chỉnh in 2 mặt trong Word. Trong đó, sẽ xuất hiện 2 thông số mà các bạn cần lưu ý đó là: Even Page và in trang chẵn và Odd page là in trang lẻ.

cách in 2 mặt pdf

Cách in 2 mặt trong Word với máy tính không hỗ trợ

Bước 3: Các bạn có thể lựa chọn in trang lẻ trước với Odd page và sau đó in các trang 1, 3, 5, 7, 9… Sau khi in xong lộn ngược mặt giấy và đặt vào rồi lại chọn Even page để tiếp tục in các trang chẵn nhé. Đây là cách in 2 mặt trong Word dành cho các máy in không có chức năng in 2 mặt đảo giấy.

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Excel 2010,2013, 2016

Cách in 2 mặt Excel với máy tính không hỗ trợ in 2 mặt

  • Các bạn chỉ cần thực hiện lần lượt thao tác như sau: Truy cập vào mục Edit >> Paste special >> Microsoft Excel Worksheet Object >> OK để copy sang Word và in theo chế độ chẵn lẻ trên Word.
  • Tiếp đến các bạn có thể sử dụng trực tiếp trên Excel với lệnh Copy, rồi lần lượt thực hiện các thao tác Paste Special >> Values >> OK. Thực hiện theo hướng dẫn các bạn có đã có thể tiến hành in 2 mặt trên Word để hoàn thành.

Cách in 2 mặt Excel với máy tính hỗ trợ in 2 mặt

Các bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các thao tác truy cập: File >> Print >> Properties >> Finishing >> Đánh dấu hộp kiểm Print on both sides để in 2 mặt Excel. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể in 2 mặt trong Excel 2010,2013, 2016 rồi đó.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*