Hướng dẫn cách in 4 trang trên 1 mặt giấy

Kỹ năng in ấn không còn quá xa lạ với nhiều dân văn phòng thời nay, đặc biệt là bộ phận hành chính nhân sự (HR) của doanh nghiệp hay trong khối nhà nước. Tuy nhiên không phải “dân bàn giấy” nào cũng biết thủ thuật về cách in 4 trang trên 1 mặt giấy siêu tiết kiệm thời gian và chi phí này. Hãy rút ngắn thời gian mỗi ngày với hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây. 

Hướng dẫn chi tiết cách in 4 trang 1 mặt giấy trong PDF 

Thông thường để đọc được những bản PDF thì máy tính của bạn phải cài Foxit Reader hoặc Adobe Reader. Tuy nhiên khi thực hiện lệnh in thì máy sẽ chỉ mặc định in một trang trên một mặt giấy A4, chúng sẽ thực sự khiến bạn lo lắng nếu số lượng in tăng lên. Hãy bắt đầu với những bước in tiết kiệm thời gian ngay dưới đây: 

Bước 1: Để thực hiện được cách in 4 trang trên 1 mặt giây trong PDF trước tiên bạn cần sử dụng phần mềm Foxit Reader để cài đặt in File. 

Bước 2: Thực hiện in File giống như văn bản Word. Tại giao diện lựa chon Page Layout, chọn Landscape.

Bước 3: Chọn file và Print để thực hiện lệnh in. Hoặc bạn có thể làm tắt với tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 4: Khi giao diện máy in được hiện ra, bạn kích vào mục 4 Pages Per Sheet để thực hiện lệnh in 4 trang 1 mặt. Với cách này bạn cũng có thể lựa chọn in 2, 6, 8, 16 trang cùng 1 mặt A4 cực đơn giản. 

Bước 5: Và cuối cùng là thực hiện chịn Print để kết thúc. Máy in của bạn sẽ tự động in và cho ra bản in như mong muốn. 

Một số thủ thuật in 4 trang trên 1 mặt giấy trong Word 2010

Đó là đối với cách in trên bản PDF cực đơn giản và nhanh gọn, còn giờ sẽ là một số thủ thật “mách” bạn cách in 4 trang trên 1 mặt giấy trong Word 2010 cũng dễ không kém. Mời bạn tham khảo :

Print Preview

Đây là thủ thuật giúp bạn có thể xem được trước bản in trước khi chính thức in ra bản cứng trên giấy. Lệnh này cho phép bạn xem tổng thể bản in, bạn có thể nhận được ra những lỗi sai, còn thiếu hoặc lỗi Form không như mong muốn mà có thể sửa lại dễ dàng. 

Bạn chỉ cần thực hiện truy cập File > Print > Page Orientation/ Pager size/ Margin width… Bất cứ thay đổi nào mà bạn muốn để cho ra bản cứng hoàn hảo nhất. 

Chỉnh sửa lề trang

Đối với thủ tục này sẽ thực sự quen thuộc với nhiều bạn cần in để dập ghim, đóng thành quyển hoặc in số lượng lớn. Việc sử dụng lề trang còn khiến bản in của bạn trông chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn. 

Bạn chỉ cần thực hiện truy cập tab Page Layout > Margin > Narrow/ Custom Margin. Tuy nhiên không nên lựa chọn lề nhỏ quá nhé, chúng có thể khiến văn bản của bạn bị mất chữ và thiếu xót khi in. 

Đặt lề khác nhau đối với từng trang

Trong một số trường hợp đặc biệt như văn bản cần được đóng thành quyển hoặc tập tài liệu thì bạn cần sử dụng lệnh đặt lề khác nhau đối với trang chẵn/ trang lẻ. 

Bạn chỉ cần thực hiện truy cập Page Setup > chọn Margins > trong phần Multiple page bạn lựa chọn Mirror margins để lựa chọn đặt lề tại trang chẵn hoặc lẻ. Và kết quả sẽ như sau: trang 1 ( top 1.5cm, bottom 1.5cm, left: 2.5cm, right 1.5cm, trang 2 (top 1.5cm, bottom 1.5cm, left 1.5cm, right 2.5cm).

Hiện hoặc ẩn nhận xét 

Trong Word nếu có nhận xét và bạn muốn nó được xuất hiện trong bản in thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác như sau : File > Print > Settings > Print Markup. 

Với một số hướng dẫn và mẹo nhỏ về cách in 4 trang trên 1 mặt giấy trên đây, hy vọng đã giúp bạn “bỏ túi” được kha khá kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng văn phòng của mình. Chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp hay cơ quan mà còn là cách giúp bạn giảm bớt đi gánh nặng công việc mỗi ngày. Chúc bạn thành công. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*