Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 như thế nào?

Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010

Thông thường, khi in khổ giấy A4 sẽ bớt lại 1-2 cm phần căn lề. Vậy làm thế nào để in hết khổ giấy A4? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 qua bài chia sẻ sau.

1. Cách định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Trước khi tìm hiểu cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách định dạng khổ giấy A4 trong Word.

Những văn bản trong Word được thiết lập giống với các khổ giấy được sử dụng khi in ấn. Vì thế, người dùng có thể chọn khổ giấy  A4 trong Word để áp dụng in ấn cùng với rất nhiều tài liệu khác nhau.

Khổ giấy A4 được coi là quy chuẩn cho các văn bản, tài liệu hướng dẫn, đồ án môn học hiện nay, vì vậy, việc chọn lựa khổ giấy A4 trong Word trước khi thực hiện một tài liệu nào rất quan trọng.

Thông thường, với hầu hết người dùng, tất cả trình bày trên trang Word đều có sự căn chỉnh để vừa với lựa chọn khổ giấy A4 để đảm bảo sự chính xác khi in các file Word đó lên. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chọn in full khổ giấy A4 trong Word. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010, bạn cần nắm được cách định dạng khổ giấy A4.

Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010

Định dạng khổ giấy A4 bằng Page Layout trong Word

Cách chọn khổ giấy A4 trong Word 2010 như sau:

  • Cách 1:

Trên thanh Menu lựa chọn Page Layout và truy xuất nhanh Size với kích cỡ A4 hiển thị trong danh sách. Đây là cách nhanh nhất để chọn khổ giấy A4 trong Word 2010.

  • Cách 2: 

Tương tự như cách làm trên, ở lựa chọn in khổ giấy A4 sẽ cho bạn chọn nhiều thông số hơn. Vào Page Setup trên tab Page Layout.  Tiếp đó, lựa chọn A4 từ Paper Size trong tab Paper . Cuối cùng, xác nhận OK để hoàn tất chọn khổ giấy A4 trong file Word.

>>>> Tham khảo ngay: Khổ giấy A4 bao nhiêu cm? Kích thước bao nhiêu?

2. Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010

Để thực hiện in hết khổ giấy A4 trong Word bạn cần phải chuyển khổ giấy trong Word của mình thành khổ A4 và kéo hết lề về 0. Bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010

Hướng dẫn cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010

Chọn ribbon Layout, tiếp đó click vào dấu mũi tên mở rộng để mở ô hộp thoại chức năng Page Setup của Word ra.

Trong ô hộp thoại Page Setup tại tab Margins. Bạn điều chỉnh tất cả các thông số của Top (lề trên), Left (lề trái), Bottom (lề dưới), Right (lề phải) và Gutter (khoảng cách chừa lề để đóng tài liệu) về 0.

Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010

Các bước in hết khổ giấy A4 trong Word 2010

Tiếp đó, chuyển sang tab Paper ở ngay bên cạnh và thay đổi Paper size thành A4. Sau khi thực hiện xong, bạn click vào OK để xác nhận toàn bộ cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể in thử ra để xem kết quả. Để thực hiện việc in, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P. Hoặc vào ribbon File và chọn Print.

Bạn có thể thấy preview của bản in ngay ở bên tay phải và thấy các dòng chữ ép sát ngay gần mép giấy.

3. Cách xoay ngang khổ giấy A4 trong Word 2010

Bên cạnh cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 thì cách xoay ngang khổ giấy A4 cũng là vấn đề nhiều người tìm hiểu khi soạn thảo.

Thực tế, trong quá trình soạn thảo văn bản, có rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải vấn đề về khổ giấy trang văn bản và khổ giấy chiều dọc với kích thước bề ngang không đủ để bạn soạn thảo và trình bày văn bản.

Lúc này, cần thực hiện xoay ngang 1 hoặc 1 số trang để có thể hiển thị nội dung đầy đủ và dễ nhìn nhất, đặc biệt là khi in văn bản.

Thông thường, những dữ liệu cần quay ngang khi có nhiều cột, biểu đồ hay hình ảnh… chiếm diện tích lớn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy tham khảo cách xoay ngang khổ giấy A4 trong Word theo các thao tác đơn giản dưới đây:

Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010

Định dạng xoay ngang khổ giấy với 2 bước đơn giản

Bước 1: Chọn mục Layout trên thanh menu sau đó lựa chọn phần Orientation, tại đây có 2 lựa chọn là:

  • Chọn Landscape: Để quay ngang trang giấy trong Word.
  • Chọn Portrait: Quay dọc trang giấy trong Word.

Lưu ý :Với phiên Word 2010 và 2007 tương tự như vậy nhưng chúng ta phải vào mục Page Layout thay vì Layout như Word 2013 và 2016.

Bước 2: Để quay ngang trang  giấy trong Word thì bạn chọn Landspace rồi. Ngược lại với Landspace chính là dạng mặc định , Portrait.

Bước 3: Đó là cách quay ngang trang giấy trong Word nhưng áp dụng cho toàn bộ đoạn văn bản. Trường hợp chỉ cần áp dụng cho 1 tờ giấy duy nhất trong hàng chục tờ của file Word thì hãy truy cập vào Page Setup.

Bước 4: Lựa chọn Portrait hay Landspace . Ở dưới lựa chọn selecte text. Đây chính là đoạn văn bản mà bạn đang hiệu chỉnh, nếu đang ở trên page nào thì page đó sẽ xoay ngang.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 hiệu quả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*