Mách bạn cách kết nối máy in với máy tính cực kỳ đơn giản

cách kết nối máy in với máy tính

Bạn đang loay hoay không biết cách kết nối máy in với máy tính của mình. Làm sao để có thể in tệp tài liệu ở laptop của mình bây giờ? Cài đặt máy in cho máy tính của mình bằng cách nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Hướng dẫn cách kết nối máy in với máy tính thông qua mạng LAN

Trông cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thì việc kết nối máy in chung qua mạng nội bộ (LAN) đối với máy tính trong mạng là một trong những điều rất quan trọng.

Để có thể thực hiện được các thao tác này, các bạn cần lưu ý rằng để kết nối được với máy in qua mạng LAN thì máy tính chủ kết nối với máy in phải đang bật. Để cài đặt máy in cho máy tính các bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào mục Start sau đó vuốt từ cạnh dưới cùng màn hình lên trên và nhấn vào nút All apps trên thanh menu. Rồi bạn vuốt sang trái và ấn lựa chọn vào Control Panel từ nhóm cuối cùng dưới tiêu đề phụ “Windows System”. 

Bước 2: Click chọn mục Devices and Printers.

cách kết nối laptop với máy in

Cách kết nối laptop với máy in

Bước 3: Bấm Add a printer

Bước 4: Tiếp đến chọn nút Add a network, wireless or Bluetooth printer để máy bắt đầu dò tìm máy in hiện có trong mạng nội bộ của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Bước 5: Lựa chọn máy in bạn cần trong danh sách và chọn Next, sau đó bạn chỉ cần hoàn tất các bước theo chỉ dẫn. Chỉ cần vài thao tác như vậy bạn đã có thể kết nối máy in với máy tính thông qua mạng LAN rồi!

>>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách xóa một trang trắng trong Word cực nhanh

Cách kết nối máy tính với máy in trên hệ điều hành Win XP-Win 7/8/10

Cách kết nối máy in với máy tính Win 7

Đây là một trong những cách kết nối laptop với máy in, máy tính cây với máy in thông qua hệ điều hành Win7 cực kỳ đơn giản đang được rất nhiều bạn áp dụng hiện nay. Để có thể kết nối máy in với máy tính bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị phần mềm cài đặt máy in cho máy tính để bàn và laptop. Thông thường khi mua máy in về thì trong máy sẽ kèm sẵn với đĩa cài đặt Driver cho máy tính. Nếu máy không kèm theo đĩa thì các bạn lên mạng tải phần mềm từ trang chủ của nhà sản xuất máy in đó là được.

Lưu ý, đối với mỗi hệ điều hành thì cần cài đặt Driver thích hợp với hệ điều hành đó. Bạn cài đặt cho máy tính, laptop sử dụng Win 7 thì nên sử dụng Driver máy in cho hệ điều hành Win 7.

Bước 2: Cài đặt phần mềm cho máy tính bàn/xách tay

Cách kết nối máy in với máy tính bạn cần phải chú ý đến kiểu máy in mà cổng kết nối sẽ là cổng USB hoặc HDMI. Sau đó, nhấn nút chọn mục Start > Devices and Printers

Sau đó, bạn chọn phần Add a printer > Add a local printer. Đây là bước thực hiện cài đặt máy in trên máy tính được kết nối trực tiếp còn có tên gọi là máy in cục bộ.

kết nối laptop với máy in

Kết nối laptop với máy in

Tiếp đến, bạn chỉ cần vào mục Next là đã có thể thực hiện kết nối với máy in rồi!

Tại đây, các bạn chỉ cần chọn hãng sản xuất máy in ở thanh công cụ bên trái, vào mục Manufacturer. Nhấn vào phần Printer để chọn tên cho máy in. Thường thì trên màn hình máy tính hay laptop sẽ hiện một danh sách tên máy in tương ứng với Driver cần cài đặt. 

Tuy nhiên,trong trường danh sách này không xuất hiện thì các bạn thao tác như sau: Chọn vào mục Have Disk để chỉ tới thư mục chứa Driver của máy in. Tiếp đến, nhấn vào OK. Tiếp theo, các bạn bấm Next để tiến hành cài đặt kết nối laptop với máy in là được.

Gõ tên máy in vào mục Printer name và tiếp tục bấm Next. Chờ đợi trong giây lát để máy tính cài đặt.

cách kết nối máy in với máy tính

Cách kết nối máy in với máy tính

Nhấn chọn vào mục Share this printer so that other on … khi muốn chia sẻ máy in máy tính khác hoặc chọn vào mục Do not share this printer nếu không muốn chia sẻ. Tiếp tục chọn vào mục Next.

Đây là bước cuối cùng trong cách kết nối máy in với máy tính mà các bạn cần lưu ý. Các bạn có thể tích chọn vào Print a test page để in thử hoặc không. Rối nhấn chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt máy in cho máy tính, máy in của mình.

Cách kết nối máy in với máy tính win 10/win8

Với laptop, máy tính với hệ điều hành là Win 10 và Win 8 thì do giao diện khác so với hệ điều hành Win 7 nên các bước thực hiện có thể khác một vài điểm. Nhưng cơ bản về cách kết nối máy in với máy tính cụ thể như sau:

Bước 1: Từ bàn phím của laptop và máy bàn bấm phím Windows, tiếp theo search trên thanh tìm kiếm Printers and Scanners.

Bước 2: Màn hình laptop, máy tính sẽ xuất hiện giao diện cài đặt. Các bạn nhấn chọn mục Add a Printers or Scanners.

Bước 3: Hệ thống trên laptop, máy tính sẽ tìm kiếm tất cả những máy in khả dụng đang kết nối với máy tính. Các bạn chọn thiết bị muốn kết nối. Sau đó, chờ vài giây để máy tính cài đặt. Khi máy in ở trạng thái Ready là bạn đã kết nối máy in cho máy tính thành công.

Hy vọng với cách kết nối máy in với máy tính trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy comment những điều bạn thắc mắc để chúng tôi giải đáp nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*