Hướng dẫn cách làm mục lục tự động trong Word 2010

cách làm mục lục tự động trong word 2010

Làm mục lục tự động trong Word là một trong những bước quan trọng giúp bạn có thể trình bày tổng quát nội dung của văn bản. Vậy làm mục lục tự động trong Word ra sao? Có khó không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm mục lục tự động trong Word 2010 nhé!

Hướng dẫn cách làm mục lục tự động trong Word 2010

Thông thường với cách làm mục lục trong Word 2010 trên mạng các bạn chỉ cần thực hiện add lever hoặc chọn thẻ heading là có thể tạo được mục lục tự động. Tuy nhiên, việc định dạng font chữ, cỡ chữ và màu sắc của đoạn văn bản có thể bị thay đổi không giống với lúc đầu.

cách làm mục lục tự động trong word 2010

Cách làm mục lục tự động trong word 2010

Bởi vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo mục lục trong word 2010 chi tiết nhất mà không sợ mất định dạng bạn đã thiết lập. Do vậy, để có thể làm mục lục tự động trong word 2010 bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thiết lập style cho các tiêu đề, đề mục lớn 

Việc thiết lập style cho các tiêu đề, đề mục lớn sẽ giúp các bạn có thể thiết lập các thẻ heading với đúng định dạng font chữ, cỡ chữ và màu chữ theo ý bạn. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

Mở Word lên. Lúc này trên thanh công cụ tại tab Home -> trong mục Styles click chuột vào hình mũi tên. Bảng Create New Style from Fomarting hiện lên bạn click vào Modify để mở rộng khung thiết.

hướng dẫn cách tạo mục lục trong word 2010

Bảng Create New Style from Fomarting

Trong bảng Create New Style from Fomarting bạn cần thiết lập 1 số tùy chọn sau:

  • Name: Bạn chỉ cần đặt trên cho style của mình. Đặt tùy ý bạn sao cho dễ nhớ.
  • Style base on: Các bạn chỉ cần chọn tùy theo cấp độ đề mục từ heading 1 đến heading 9. Hoặc các bạn có thể đặt tên là các Lever 1 tương đương thẻ heading 1,… Bạn cần phải chọn thẻ heading thì mới làm được mục lục tự động. Đây là một trong những lưu ý trong cách làm mục lục tự động trong word 2010.
  • Formatting: Tiếp theo hãy thiết lập định dạng font chữ, cỡ chữ và màu chữ,…theo yêu cầu của bạn. Bên cạnh đó, các bạn có thể thiết lập một số yêu cầu khác. Sau đó, ấn phím OK.

Sau khi tạo style theo yêu cầu và ý của  bạn xong nếu như các bạn cần chỉnh sửa lại style thì chỉ cần vào mục Apply Styles (ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S nó sẽ hiện ra bảng rồi nhấn chọn Style cần sửa rồi ấn vào Modify) và thiết lập lại style.

>>>> Xem thêm thông tin: Hướng dẫn cách xóa một trang trắng trong Word cực nhanh

Bước 2: Gán lever (style) cho các đề mục lớn

Việc gán lever cho các nội dung trong văn bản bây giờ là quá đơn giản rồi phải không nào! Các bạn chỉ cần bôi đen chọn các tiêu đề, heading của bài rồi nhấn chọn Style để add lever theo cấp độ.

Sau khi gán xong lever cho các đề mục nhỏ và lớn của bài. Lúc này, các bạn chỉ cần chuyển sang bước tạo mục lục tự động trong Word là được. Trên đây, là bước 2 trong cách làm mục lục trong word 2010 đơn giản.

Bước 3: Tạo và đặt mục lục tự động vào vị trí

Trong bước 3 trong cách làm mục lục tự động trong word 2010 bạn chỉ cần chọn vị trí cần đặt mục lục ở đầu hoặc ở cuối bằng cách click con trỏ chuột vào vị trí cần đặt. Sau đó, bạn chỉ cần tạo mục lục tự động bằng cách vào REFERENCES -> Table of Contents

cách làm mục lục trong word 2010

Cách làm mục lục trong word 2010

Tiếp đến, bạn chỉ cần thiết lập tùy ý mục lục tự động của bạn bằng cách vào REFERENCES -> Table of Contents -> Custom Table of Contents.

Trong bước làm mục lục trong word 2010 này các bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đó là:

  • Right align page numbers: Bạn cần tick chọn nếu muốn căn phải cho số trang
  • Show page numbers: Bạn cần tick chọn để hiển thị số trang.
  • Tab leader: Chọn kiểu chèn vào khoảng cách giữa chữ và số trang
  • Use hyperlinks instead of page numbers: Bạn muốn tạo link nhảy đến số trang cho đến khi bạn giữ Ctrl + Click thì sẽ nhảy đến trang đó luôn.
  • Show levels: Hãy lựa chọn cấp độ mà bạn muốn tạo mục lục tự động. Theo gợi ý của mình lúc tạo style ở trên bạn để bao nhiêu lever thì bạn nhập ở đây vào số tương ứng.

Bên cạnh đó, các bạn có thể chỉnh sửa 1 vài thiết lập khác trong mục Options hoặc Modify. Tiếp đến, nhấn chọn OK để hoàn tất các thao tác. Sẽ có 1 cảnh báo hiện lên nếu bạn có thay đổi gì đó. Ấn Yes để update mới cho mục lục của bạn.

Bước 4: Cập nhật mới cho mục lục tự động

Nếu như các bạn muốn thay đổi nội dung trong bài thì các bạn chỉ cần vào cập nhật lại mục lục là xong. Việc cập nhật mục lục tự động trong word 2010 sẽ có 2 lựa chọn như sau:

  • Chỉ cập nhật số trang: Chọn Update page numbers only.
  • Cập nhật số trang và nội dung của mục lục: Chọn Update entire table.

Sau đó, bạn chỉ cần ấn OK là có thể làm mục lục tự động trong word 2010 là được.

Hy vọng với cách làm mục lục tự động trong word 2010 trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*