Hướng dẫn cách xóa một trang trắng trong Word cực nhanh

cách xóa một trang trắng trong word

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các trang trắng không có nội dung trong Word. Vậy làm sao để xóa một trang trắng trong Word nhanh chóng và hiệu quả nhất bây giờ? Cùng theo dõi cách xóa một trang trắng trong Word ngay dưới đây nhé!

Cách xóa một trang trắng trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản, nhiều lúc các bạn vô tình tạo ra những trang trắng không nội dung, trang dư thừa mà các bạn không biết vì sao nó xuất hiện. Có lúc nó xuất hiện ở đầu văn bản, có lúc nó lại xuất hiện ở giữa hay cuối bài. Vậy làm sao để xóa một trang trắng trong Word bây giờ?

Trường hợp 1: Đối với trang trắng xuất hiện đầu tiên của văn bản.

Trong trường hợp trang trắng xuất hiện đầu tiên của văn bản thì bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột tại vị trí chữ đầu tiên của trang tiếp theo (sau trang trắng).

Bước 2: Nhấn chọn tổ hợp phím  “Ctrl + Shift + Home”

cách xóa trang trắng trong word

Cách xóa trang trắng trong word

Bước 3: Nhấn phím  “Backspace” của bàn phím (keyboard). Chỉ với vài thao tác như vậy bạn đã có thể xóa một trang trắng trong Word rồi! Đây là một trong những cách xóa một trang trắng trong Word đơn giản được nhiều bạn áp dụng hiện nay.

Trường hợp 2: Đối với trang trắng xuất hiện ở giữa văn bản.

Trong trường hợp một số trang trắng xuất hiện ở giữa văn bản thì cách xóa trang trắng trong Word vô cùng đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau: 

  • Bước 1: Bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang ở sau trang trắng.
  • Bước 2: Nhấn phím  “Backspace” trên bàn phím (keyboard).

Trong trường hợp các bạn muốn xóa nhiều trang trắng xuất hiện ở giữa văn bản thì các bạn có thể lặp lại thao tác trên hoặc có thể giữ phím “Shift” từ trang đầu đến hết trang cuối mà bạn muốn xóa những trang Word trắng và không có nội dung.

Rồi ấn phím “Delete” trên bàn phím để hoàn thành thao tác. Chỉ với vài thao tác đơn giản đơn giản như vậy bạn đã thấy những trắng, trang có nội dung dư thừa không còn xuất hiện nữa!

>>>>> Tham khảo thêm: [Hướng dẫn] Cách in 2 mặt trong PDF, Word, Excel 2010

Trường hợp 3: Đối với trang trắng xuất hiện cuối cùng của văn bản

Trong quá trình soạn thảo sẽ đôi lúc các bạn thấy trang trắng xuất hiện cuối cùng của văn bản. Làm như vậy, vừa sai chính tả vừa trình bày không đẹp mắt sẽ khiến bạn mắc một số lỗi trong trình bày văn bản Word.

Bước 1: Bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột tại vị trí chữ cuối cùng của văn bản (trước trang trắng hay những trang có nội dung dư thừa không đúng nội dung)

Bước 2: Nhấn chọn tổ hợp phím  “Ctrl + Shift + End”

cách xóa trang trắng trong word 2016

Cách xóa một trang trắng trong Word

Bước 3: Nhấn phím  “Delete” trên bàn phím (keyboard).

Chỉ với vài thao tác các bạn sẽ không thấy trang trắng xuất hiện nữa lúc nữa. Lúc này văn bản thật chuyên nghiệp đúng không nào!

Mách bạn một cách nhanh hơn để có thể xóa một trang trắng trong word nữa là bạn có thể để con trỏ ở cuối trang trước trang trắng. Sau đó, ấn phím “Shift” và kéo con trỏ chuột sang trang trắng. Tiếp tục ấn phím “Delete” trên bàn phím là trang trắng đã không còn rồi!

Lưu ý trong cách xóa một trang trắng trong Word

Việc xóa trang trắng trong word và trang có nội dung dư thừa các bạn cần thực hiện chính xác bởi nếu không cẩn thận bạn có thể xóa nhầm phải phần văn bản ở cuối trang trước đó. Lúc này sẽ bị mất nội dung mà bạn đã đánh trước đó. Bởi vậy, hãy lưu văn bản trước rồi xóa nhé!

Thông thường thao tác xóa page word bị trắng thường là một thủ thuật thường xuyên được sử dụng để loại bỏ các phần thừa trong văn bản. Bởi vậy, dù xóa trang trắng hay trang có nội dung dư thừa trong word 2003, 2007 2010 và word 2013 cũng đều tương tự và chỉ có duy nhất thao tác trên là đơn giản nhất để xóa bỏ phần nội dung thôi!

Hy vọng với cách xóa một trang trắng trong Word trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*