Những tuyệt chiêu “biến hóa” giấy bìa cứng làm hộp quà

Bên cạnh những món quà hào nhoáng, sang trọng và kiểu cách, người ta càng trân trọng những món quà handmade đặc biệt hơn. Bài viết hôm nay sẽ review một số cách “biến hóa” giấy bìa cứng làm hộp quà. Những hộp quà đủ các hình dáng như hình tròn, hình vuông, origami… Biết đâu những cách làm handmade này sẽ cần thiết cho bạn và những người xung quanh thì sao.

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

  Giấy bìa cứng hình vuông

      Bút chì và thước kẻ, kéo, ( thêm băng keo cho cách làm thứ hai)

Các bước làm hộp quà bằng giấy bìa cứng

Cách “hô biến” giấy bìa cứng làm hộp quà này rất dễ làm và có độ chắc chắn ấn tượng đấy nhé. Các bước làm hộp quà bằng giấy bài cứng gồm các bước như sau :

      Bước đầu tiên : Bạn hãy gấp đôi tờ giấy 2 lần hoặc kẻ 2 đường chéo nhau từ góc này sang góc khác thành chữ X lớn để tìm ra điểm trung tâm tờ giấy, sau đó đánh dấu lại nhé.

      Bước 2: Bạn gấp góc của tờ giấy cứng hình vuông đến điểm trung tâm đã đánh dấu. Làm tương tự với 3 góc tờ giấy.

      Bước 3: Sau đó thì bạn mở tờ giấy ra như ban đầu, tiếp tục gấp góc đầu tiên vào đường gấp đầu tiên ở phía đối diện và lặp lại tương tự với 3 góc còn lại.

      Bước 4: Lúc này khi mở tờ giấy ra, bạn sẽ thấy có 16 hình vuông nhỏ ở trung tâm. Hãy gấp nốt các đường gấp nhỏ ở xung quanh là Ok.

      Bước 5: Bạn sử dụng kéo để cắt 4 đường thẳng bằng nhau, đối diện nhau và cách đối xứng 4 hình vuông nhỏ ở giữa.

      Bước 6 : Đến đây chúng ta bắt đầu gấp hộp, trước tiên bạn gấp 2 góc tờ giấy không bị cắt vào trung tâm. Sau đó bạn gấp thêm 1 nếp nữa ( nếp gấp bị cắt ý) để tạo cạnh hộp nhé.

      Bước 7: Tiếp theo gấp các đầu cắt ghép với nhau rồi gấp hai mảnh sau khi cắt vào giữa hộp. Ép các nếp gấp khít lại để hộp chắc chắn mà không cần dán nhé.

Để có phần nắp cho chiếc hộp thì bạn làm tương tự nhưng kích thước tờ giấy lớn hơn 1cm nhé. Làm bằng giấy bìa cứng là tuyệt nhất, nhưng cũng có thể làm bằng giấy A4.

Các bước làm hộp quà hình trái tim

Dùng giấy bìa cứng làm hộp quà hình trái tim cho những ngày lễ tình yêu thì quá tuyệt vời rồi. Hộp quà hình trái tim này cũng không hề quá khó làm chút nào cả.

Bước 1: Cắt tờ giấy thành các cạnh của hình trái tim, để ổn nhất và dễ nhất thì bạn hãy in mẫu hoặc dùng bút vẽ rồi cắt nhé.

Bước 2: Bạn xếp và dùng keo dán ( hoặc băng dính 2 mặt, súng bắn keo) các cạnh theo khung hình trái tim đã cắt sẵn.

Bước 3 : Hãy chắc chắn các mép dán của bạn ổn, vậy là bạn đã hoàn thành một nửa công đoạn làm hộp trái tim rồi.

Hãy làm tương tự một nửa hộp trái tim nữa với kích thước nhỉnh hơn một chút để ráp vừa vặn hai nửa hộp với nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành hộp trái tim handmade rồi nhé. Đây cũng là một cách tuyệt vời để người thương hay “crush” của bạn thích thú vô cùng.

Trên đây là một số cách “biến hóa” thú vị giấy bìa cứng làm hộp quà dễ làm và đơn giản nhưng lại rất xinh xắn mà bạn có thể tham khảo nhé. Một cách làm món quà handmade tuyệt vời để tặng đến người thân yêu, người thương hay bạn bè những món quà ý nghĩa. Nhưng không chỉ dừng lại là những món quà, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc hộp xinh ơi là xinh này để đựng mĩ phẩm, giày, bút màu,… siêu đẹp siêu tiện dụng nha.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*