Giấy c300 là gì ? Tìm hiểu ưu nhược điểm của giấy c300

Trong công việc in doanh hằng ngày, các doanh nghiệp luôn thông qua những chiến dịch marketing để phát triển doanh nghiệp. Trong đó việc sử dụng những tấm card để quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp là điều không thể thiếu. Và để sử dụng được tốt nhất những tấm card này các doanh nghiệp sẽ thường dùng đến giấy c300. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn giấy c300 là gì ?

Một vài nét về giấy c300?

Tùy loại giấy này có nhiều công dụng nhưng nó lại còn khá xa lạ với với thuật ngữ là c300. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại giấy c300 nên bạn không chỉ nên biết về khái niệm về giấy cao cấp c300 mà còn nên phân biệt được các loại giấy in ấn c300.

Giấy in ấn c300 là gì?

Giấy c300 là giấy có chất liệu có bề mặt nhẵn, bóng, trắng, mịn, sáng, tương phản cao. Khi in ấn ra thành phẩm đặc biệt rất thu hút ánh nhìn từ mọi người. Chữ “C” trong cụm từ “c300” được lấy từ “couche”. Giấy in ấn c300 có nhiều kích thước khác nhau như a3, a4,a5,a6,… Với trọng lượng cũng không hề nặng nề, nó chỉ nặng từ 90 đến 300 (gsm). 

Các loại giấy couche có trên thị trường?

Được dùng phổ biến nhất là Giấy Couche Matt và Couche bóng ngoài ra còn có giấy C100, C150, C300. Đặc biệt giấy Couche bóng có chất liệu nhẵn bóng, độ tương phản tốt hơn cả. Còn giấy Couche Matt thì có đặc tính mịn màng, trắng sáng. Bên cạnh đó các loại giấy C100, C150, C200, C250, C300 có nghĩa là loại giấy có trọng lượng lần lượt là 100 gsm, 150 gsm, 200 gsm, 250 gsm, 300 gsm. Những thông số trên được đa phần những nhà in ấn chuyên nghiệp chú trọng, còn đối với những người tiêu dùng bình thường như chúng ta thường chỉ chú ý đến chất liệu của giấy.

So sánh ưu điểm, nhược điểm của giấy in ấn c300

Bất kì 1 loại giấy gì đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng của chính loại giấy đó, giấy c300 cũng không ngoại lệ bên cạnh những ưu điểm sẽ đi kèm những khuyết điểm cần lưu ý. Bên dưới bài viết này sẽ là thông tin chi tiết ưu điểm và khuyết điểm của giấy c300.

Ưu điểm của giấy in ấn c300

Giấy c300 cán mờ là gì? Giấy c300 là 1 trong những loại giấy couche dễ dàng có thể cán mờ đi nhất. Vì xét về chất liệu cũng như khối lượng của giấy in ấn c300. Giấy c300 sau khi đã được cán mờ sẽ có tính năng không thấm nước, thật tuyệt vời cho bạn khi sử dụng giấy này ngoài trời mưa. Hoặc khi bạn chỉ vô tình để rơi xuống nước thì bạn vẫn có thể an tâm về độ bền vững của tấm giấy. 

Nhược điểm của giấy in ấn c300

Chính vì cần phải được cán mờ để phát huy hết tính năng của loại giấy này nên quá trình gia công cũng rất mất nhiều thời gian. Khi giấy c300  cán mờ được 1 mặt thì ngoài ra còn phải cán mờ cả mặt còn lại, cũng như sau khi cán mờ cần cắt gọn lại 1 lần nữa. Bên cạnh đó có rất nhiều giấy thừa trong khi gia công bị hỏng đó là 1 lượng giấy hao phí. Với lượng giấy hao phí này vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa gây tốn kém kinh phí sản xuất.

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin xác thực và tổng quát nhất về loại giấy c300. Tóm lại giấy c300 là gì? Giấy c300 là 1 nhánh của giấy couche. Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Sau khi nắm rõ những thông tin trên cần có sự lựa chọn cẩn trọng để quyết định lựa chọn đúng đắn với mục đích mà mình sử dụng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*