in-hinh-kho-lon-thanh-kho-a4

Hướng dẫn cách in hình khổ lơn thành khổ A4 với máy in A4

CÁCH IN HÌNH KHỔ LỚN THÀNH KHỔ A4

Đôi khi có những hình ảnh hoặc văn bản có kích thước lớn khổ A2 , A3 nhưng chúng ta chỉ có máy in khổ A4. Phương pháp tốt nhất để làm việc này, theo Tôi biết là Bạn xuất văn bản thành một file hình rồi dùng phần mềm miễn phí The Rasterbator để phóng lớn bức hình theo ý thích, rồi tự động phân nhỏ ra để in trên máy in khổ nhỏ.


Nếu chỉ cần làm việc này ít lần đối với file hình có kích thước nhỏ, bạn có thể dùng phiên bản trực tuyến của The Rasterbator tại địa chỉ http://homokaasu.org/rasterbator/ (bấm vào linkRasterbator online trong trang chủ), cách sử dụng đơn giản chỉ gồm có 3 bước:

 Chọn file hình (hỗ trợ định dạng gif, jpg, png) trên máy bạn để tải lên với dung lượng tối đa cho phép là 1MB > Chọn kích thước ảnh phóng lớn (tối đa lên tới 20x20m), khổ giấy in (A4, A3, letter, custom), hướng giấy (portrait, landscape) và số trang in ra (số trang càng nhiều thì tấm ảnh của bạn càng lớn) > Chọn thông số cho chất lượng ảnh (lề, kích thước dot, màu sắc) > tải file PDF do chương trình này tạo ra về máy mình để in (file này sẽ bị xóa sau 3 giờ). Sau đó, bạn chỉ việc mở file PDF và in ra toàn bộ trang rồi ghép lại với nhau cho chính xác là xong.
Nếu sử dụng thường xuyên, bạn nên tải chương trình offline tại địa chỉ  www.brothersoft.com/the-rasterbator-download-65020.htmlvề cài trên máy sử dụng cho “khỏe”. Cách sử dụng cơ bản gồm có 5 bước như sau: Chọn file hình (không giới hạn dung lượng) > Chọn khổ giấy và hướng giấy > Chọn số lượng trang sẽ in (bạn có thể lấy cạnh ngang hay cạnh đứng của ảnh làm chuẩn khi tính trang) > Chọn thông số cho chất lượng ảnh > Chọn nơi lưu file PDF xuất ra.

Ngoài ra, Bạn cũng có thể dùng chương trình ProPoster để làm việc này, đây là chương trình thương mại và có nhiều tính năng hơn The Rasterbator như: cho phép chỉnh sửa lại ảnh, điều chỉnh kích thước, tạo các đường viền đánh dấu giúp cho việc ghép lại được chính xác và dễ dàng. Chương trình này hỗ trợ file ảnh (bmp, gif, jpg, wmf, emf), cho phép in ảnh ghép có kích thước lên đến 10x10m, hỗ trợ khổ giấy A0, A1, A2.

Bài viết liên quan:
Bài viết: Hướng dẫn cách in hình khổ lơn thành khổ A4 với máy in A4

Link: http://mayinlientucepson.blogspot.com/2013/10/huong-dan-cach-in-hinh-kho-lon-thanh.html

Tìm từ Google.com

In khổ lớn thành khổ nhỏ

Cách in hình ảnh khổ lớn thành khổ a4

cách in hình khổ lớn thành khổ A4 với máy in A4


Hen Ry

Henry là một người yêu thích viết Blog. Henry có đam mê ngành in ấn, thích tìm tòi, nghiên cứu các công nghệ in mới và chia sẻ với cộng đồng. Xem thêm : máy làm mát không khí giá rẻmáy làm mát hải nam.

Leave a Comment