Cách tạo cầu vồng trong Photoshop

Dưới đây mình xin hướng dẫn cách tạo cầu vồng một cách đơn giản cho những người mới bước đầu học photoshop.

1. Mở một file ảnh muốn tạo hiệu ứng

[​IMG]

2. Vào menu Layer / New layer ( hoặc nhấn Ctrl+Shift+N) để tạo một lớp mới, đặt tên là Cầu vồng

[​IMG]

3. Chọn công cụ Gradient (G) , trên thanh Option chọn kiểu tô Radial, chọn dãy màu biến thiên có tên là Transparent Rainbow.( Ở các version khác của Photoshop không hiện dãy màu này thì bạn vào hình tam giác hoặc bánh xe bên phải của cửa sổ Gradient Picker, vào thư mục Presets/ Gradients/ Special Effects dùng lệnh load Gradients để tải dãy màu có tên “Russell’s rainbow”)

[​IMG]

4. Đặt trỏ chuột vào dưới đáy bức ảnh kéo thẳng một đường từ dưới lên trên, có thể tùy theo bức ảnh mà kéo rộng hay hẹp tạo đường cầu vồng.

[​IMG]

5. Để màu sắc và hình dạng của dải cầu vồng trông tự nhiên, trên lớp Cầu vồng hiện hành ta vào bảng Layer, chọn chế độ hòa trộn là Screen đồng thời giảm Opacity của lớp này xuống còn khoảng 60%. Sau đó vào Filter/ Blur/ Gaussian Blue/ Radius = 10.

[​IMG]
6. Trên layer cầu vồng đang chọn, click nút Add layer Mask/ Reveal All để tạo ra một mặt nạ lớp cho layer này.

[​IMG]

7. Chọn Foreground màu đen, Background màu trắng, chọn công cụ Brush, cọ mềm với các giá trị mặc định, tô xóa những chi tiết không phải bầu trời hoặc không gian cần có Cầu vồng.

[​IMG]

8. Cầu vồng đã được tạo trên ảnh

[​IMG]

Hướng dẫn cách tạo cầu vồng trong Photoshop

Theo dohoafx


Hen Ry

Henry là một người yêu thích viết Blog. Henry có đam mê ngành in ấn, thích tìm tòi, nghiên cứu các công nghệ in mới và chia sẻ với cộng đồng. Xem thêm : máy làm mát không khí giá rẻmáy làm mát hải nam.

Leave a Comment