Đầu phun máy in phun màu

Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo dưỡng đầu phun máy in Epson định kỳ

– Trong quá trình sử dụng, mực sẽ được tích tụ dưới mặt đầu phun và bộ phận bơm hút mực thải, đặc biệt là đối với các loại mực pigment có độ bám dính và không bay hơi cao. Vì vậy công tác bảo dưỡng đầu phun cần phải được thực hiện thường suyên để đảm bảo chất lượng và tính ổn định của đầu phun và máy in.

Đầu phun máy in phun màu
Đầu phun máy in phun màu

Tắt máy in. Nếu bạn nhìn xuống ngay phía dưới máy in bạn xẽ thấy 1 cái cò màu trắng ở vị trí thẳng đứng. Cò này có tác dụng cố định và khóa vị trí của đầu phun để tránh đầu phun dịch chuyển, va đập gây hư hại mặt đầu phun.

– Để mở khóa đầu phun, bạn nhìn vào thành bên trái, trong cùng của máy in sẽ thấy 1 bánh răng màu trắng lớn. Bạn xoay bánh răng đó theo hường ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi khóa đầu phun nằm nghiêng sang 1 bên, lúc này bạn đã có thể di chuyển đầu phun.

– Dùng tay đầy đầu phun về vị trí giữa máy in. hạn chế để tay chạm vào cáp in (màu trắng) vì có thể gây chạm, chập ngoài ý muốn.

– Nếu bạn nhìn vào vị trí cũ của đầu phun bạn sẽ thấy kép mực, là một miếng xốp màu đen, có khung kim loai đặt lên trên.

– Cho dung dịch vệ sinh vào kép đầu phun.

– Bạn dùng khăn vải hoặc bàn chải chà sạch kép mực.

– Cho thêm dung dịch vệ sinh vào kép mực. Lượng dung dịch này sẽ được bộ phận bơm hút tự động kéo xuống hệ thống bơm mực thải để làm sạch những bộ phận bên trong và cuối cùng là đẩy ra ngoài máy in qua ống mực thải.

– Sau khi đã hoàn tất các bước trên, dùng tay đưa đầu phun về vị trí ban đầu (không được đụng chạm hoặc kéo dây cáp). Sau đó tiếp tục thực hiện clean mực bằng driver và in bản test kiểm tra đầu phun.

Bài viết : Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo dưỡng đầu phun máy in Epson


Hen Ry

Henry là một người yêu thích viết Blog. Henry có đam mê ngành in ấn, thích tìm tòi, nghiên cứu các công nghệ in mới và chia sẻ với cộng đồng. Xem thêm : máy làm mát không khí giá rẻmáy làm mát hải nam.

Leave a Comment