Khắc phục lỗi kết nối giữa máy in và máy tính

Nhận biết và khắc phục lỗi kết nối giữa máy in và máy tính

Trong khi sử dụng máy in có rất nhiều lỗi có thể xảy ra . Hôm nay Nganhin.Net sẽ hướng dẫn một số cách để nhận biết lỗi giữa máy in và máy tính, cách khắc phục.

Khắc phục lỗi kết nối giữa máy in và máy tính
Khắc phục lỗi kết nối giữa máy in và máy tính

– Máy in hoạt động chậm hơn bình thường

Lỗi này có thể do đường truyền tín hiệu giữa máy tình và máy in không tốt. Vì máy in không có bộ nhớ trong nên phụ thuộc hoàn toàn vào đường truyền tín hiệu từ máy in. Do đó khi tín hiệu này bị chậm hoặc gián đoạn thì máy in cũng sẽ ngưng hoạt động cho tới khi nào nhận được tín hiệu tiếp theo. Có thể thay đổi dây USB hoặc cổng kết nối từ máy tính để khắc phục tình trạng này.

Có thể Bạn quan tâm

– Khi khởi động máy in phát tiếng động to báo 2 đèn

– Một số lỗi thường gặp của máy Photocopy

– Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo dưỡng đầu phun máy in Epson

– Khắc phục lỗi máy in không kéo giấy , báo đèn giấy

Ngoài ra tín hiệu chậm cũng có thể là do tốc độ xử lý của máy tính chậm. Đặc biệt là khi máy tính đang đồng thời chạy nhiều chương trình ứng dụng khác nhau hoặc cùng kết nối điều khiển máy in. Vì máy in không có bộ nhớ trong nên toàn bộ dữ liệu in được lưu trữ trong bộ nhớ RAM của máy tính. Vì vậy ra lệnh in càng nhiều thì máy càng không đủ khả năng xử lý hết những lệnh in trên dẫn đến việc tín hiệu đến máy in bị chậm và máy sẽ in chậm. Bạn có thể nâng cấp máy tính của mình, giảm thiểu lượng máy in cho 1 máy tính, giảm thiểu lượng phần mềm, ứng dụng chạy cùng lúc. Thêm vào đó bạn có thể giảm số trang cho một lần in. Ví dụ: giảm từ 100 trang 1 lần in thành 10 trang 10 lần in.

Một số lý do khác khiến máy in hoạt động chậm hơn bình thường bao gồm lỗi main, motor bị mòn, trục đầu phun bị rít. Trong tất cả các trường hợp này, bạn nên mang máy in tới nơi bảo trì để được thay thế, sửa chữa.

– Lỗi máy in không hoạt động dù đã ra lệnh in

Tín hiệu không thể kết nối với máy in. Nguyên nhân có thể do driver bị cài đặt sai, bạn có thể cài lại driver máy in để khắc phục. Ngoài ra bạn cũng kiểm tra lại đường truyền tín hiệu USB bằng cách đổi cổng USB trên máy tính hoặc thay thế dây USB.
Ngoài ra, có thể socket USB trên main của máy in bị lỗi. Trường hợp này bạn không thể tự sửa chữa, chỉ có thể thay thế tại phòng chuyên bảo hành máy in.

– Máy đang in tự động nhả giấy không in

Lỗi mất tín hiệu khi đang in. Cách xử lý giống như trên nhé.

Bài viết : Khắc phục lỗi kết nối giữa máy in và máy tính

Link : http://nganhin.net/khac-phuc-loi-ket-noi-giua-may-in-va-may-tinh/

Chúc các Bạn thành công!


Hen Ry

Henry là một người yêu thích viết Blog. Henry có đam mê ngành in ấn, thích tìm tòi, nghiên cứu các công nghệ in mới và chia sẻ với cộng đồng. Xem thêm : máy làm mát không khí giá rẻmáy làm mát hải nam.

Leave a Comment