Khổ giấy a3 là bao nhiêu cm ?

Trong ngành công nghiệp luôn có những con số được thống nhất và quy định rõ ràng. Cụ thể chính là kích thước về khổ giấy, có rất nhiều khổ giấy khác nhau. Mỗi khổ giấy sẽ có 1 số liệu nhất định cần lưu ý. Trong bài viết này bạn sẽ được cung cấp những thông số chính xác về kích thước của khổ giấy a3, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi khổ giấy a3 là bao nhiêu cm? Cùng tìm hiểu ngay những thông tin chia sẻ dưới đây nhé! 

Tất tần tật số liệu chính xác về khổ giấy a3 chuẩn

Khổ giấy a3 bao nhiêu cm ? Giấy a3 là 1 loại giấy được dùng khá nhiều trong việc in ấn, thế nên nắm được những thông tin về khổ giấy a3 để phục vụ cho công việc của bạn là điều cần thiết.

Số liệu chính xác khổ giấy a3 chuẩn là như thế nào?

Khổ giấy a3 kích thước bao nhiêu cm? Kích thước chính xác của khổ giấy A3 chuẩn được tính theo đơn vị cm là 42 x 29,7 cm.Hai con số này có nghĩa là chiều dài chính xác của khổ giấy A3  chuẩn là 42 cm và chiều rộng chính xác là 29,7 cm. còn đối với đơn vị inch kích thước chính xác khổ giấy A3 chuẩn được tính theo đơn vị inch là 16.5 x 11.7 in. Hai con số này có nghĩa là chiều dài chính xác của giấy A3 chuẩn là 16.5 in còn chiều rộng chính xác của giấy A3 chuẩn là 11.7 in. 

Những điều ít người biết về thông số của khổ giấy a3

Những con số trên đã được công nhận trên cả thế giới, dựa trên 1 tiêu chuẩn của quốc tế có tên EN ISO 216. Tiêu chuẩn này do Viện nghiên cứu tại Đức công bố rộng rãi từ năm 1922 cho đến nay. Với tiêu chuẩn này sẽ quy định riêng về đơn vị đo chiều dài các cạnh dài và ngắn theo đơn vị là mm. Với  đơn vị chuẩn từ EN ISO 216 này thì số liệu sẽ có sự thay đổi bởi 1 dấu phẩy như sau: chiều dài chính xác của khổ giấy A3 chuẩn là 420 mm và chiều rộng chính xác là 297 mm.

Khổ giấy a3 mà bạn thường dùng có gì đặc biệt?

Khổ giấy a3 kích thước bao nhiêu cm ? Những tờ giấy khổ a3 mà bạn thường dùng đều có 1 quy tắc tính xác định. Quy tắc tính khổ giấy a3 sẽ được tính theo công thức lấy tỷ lệ của chiều dài và chiều rộng của khổ giấy nhân cho hằng số tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216.

Khổ giấy a3 trên những phần mềm bạn thường dùng có gì đặc biệt?

Dù được tính ở đơn vị nào thì khổ giấy a3 chuẩn cũng có kích thước như nhau. Từ những con số này chúng ta có thể sử dụng giấy a3 bằng cách chia đôi 1 tờ giấy a2 chuẩn thì bạn sẽ có 1 tờ giấy a3 chuẩn. Ngoài ra còn có các loại giấy a3 khác nhau về chất lượng giấy như tiêu chuẩn về độ trắng, độ mịn, với mỗi tiêu chuẩn khác nhau sẽ được dùng cho các loại máy in khác nhau để không gây trở ngại cho việc in ấn. Những thông số trên không chỉ chính xác trong in ấn mà nó còn được dùng trong những phần mềm như photoshop, Ai,paint,…

Với những thông số chính xác về khổ giấy a3 chuẩn trong bài viết trên đã trả lời được cho bạn câu hỏi khổ giấy a3 là bao nhiêu cm?, không chỉ cung cấp cho bạn theo đơn vị cm, mm, inch. Những số liệu trên  sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc in ấn và thao tác trên phần mềm. Khi bạn thao tác trực tiếp thì bạn cần phải nhớ để đo đạc cho chính xác, còn nếu trên máy tính, trên các phần mềm thì bạn không cần phải nhớ mà bạn có thể sử dụng những lập trình sẵn trên phần mềm hay máy tính.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*