Khổ giấy A4 bao nhiêu cm? Kích thước bao nhiêu?

Khổ giấy A4 bao nhiêu cm

Giấy A4 được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất, xong không phải ai cũng biết kích thước của loại giấy này. Nếu bạn đang thắc mắc “Giấy A4 bao nhiêu cm” hay “Khổ giấy A4 kích thước bao nhiêu?”, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Tìm hiểu về khổ giấy A4? Tại sao khổ giấy A4 là kích thước chuẩn?

Hiện nay, giấy A4 là kích thước giấy được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống. Tuy nhiên, lại không phải ai cũng biết về nguồn gốc của loại giấy này. A4 là một trong những thành phần của khổ giấy A.

Năm 1920, một loại giấy đã ra đời tại Đức. Từ đó được phân phối rộng khắp Châu Âu. Đến năm 1970, giấy được áp dụng rộng rãi toàn cầu. Đặc biệt, loại giấy này đã được ISO chứng nhận. Đó chính là khổ giấy A.

Khổ giấy A4 bao nhiêu cm

Khổ giấy A4 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Giấy A đầu tiên là khổ A0 , có kích thước 84,1 cm x 118,9 cm. Giấy A được thiết kế đặc biệt, đó là khi cắt đôi sẽ được 2 khổ giấy giống hệt nhau. Mỗi kích thước bé hơn sẽ thu được cạnh lớn bằng với cạnh ngắn của khổ giấy ban đầu.

Trong khổ giấy A thì kích thước khổ A4 được xem là kích thước chuẩn. Kích thước A4 được sử dụng rộng rãi và áp dụng trong mọi lĩnh vực. Trong ngành in, photocopy giấy A4 là chất liệu không thể thiếu. Bên cạnh  A4 thì các khổ giấy khác như A0, A1, A2, A3, A5, A6,… cũng được ứng dụng cao.

Thực tế, các thiết bị máy móc in ấn, photocopy đều được thiết kế với tiêu chuẩn riêng. Với khổ giấy cũng vậy. A4 được coi là kích thước chuẩn, kích thước phổ thông. Các loại máy photocopy đều sản xuất áp dụng với kích thước khổ giấy A4.

****Tham khảo thêm: Bạn có biết khổ giấy A0 là bao nhiêu cm không?

2. Khổ giấy A4 bao nhiêu cm?

Kích thước khổ A4 được sử dụng thông dụng nhất trong hoạt động in ấn ấn. Kích thước chuẩn của khổ giấy này được tính như sau:

A4 = 210 x 297mm = 21 x 29.7 cm =8.27 x 11.69 inches

Theo kích thước Pixel, tùy hình ảnh và nhu cầu của người sử dụng mà có thể in với chất lượng khác nhau, pixel càng lớn thì chất lượng ảnh càng rõ.

Khổ giấy A4 bao nhiêu cm

Kích thước khổ giấy A4 là 21 x 29.7 cm

Dưới đây là khổ A4 tính theo Pixel thông dụng:

Bên cạnh “khổ giấy A4 kích thước bao nhiêu”, kích thước của các khổ giấy khác cũng được rất nhiều người quan tâm.

Dưới đây là kích thước của khổ giấy A0 A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, A9, A10. Mỗi khổ giấy tiếp theo sẽ bằng 1 nửa khổ giấy trước đó.

Khổ giấy A4 bao nhiêu cm

Mỗi khổ giấy tiếp theo sẽ bằng một nửa khổ giấy trước đó

 • Kích thước khổ giấy A0: 118,0 cm X 84,1 cm
 • Kích thước khổ giấy A1: 84,1 cm X 59,4 cm
 • Kích thước khổ giấy A2: 59,4 cm X 42 cm
 • Kích thước khổ giấy A3: 42 cm X 29,7 cm
 • Kích thước khổ giấy A4: 29,7 cm X 21 cm
 • Kích thước khổ giấy A5: 21 cm X 14.8 cm
 • Kích thước khổ giấy A6: 14,8 cm X 10,5 cm
 • Kích thước khổ giấy A7: 10,5 cm X 7,4 cm
 • Kích thước khổ giấy A8: 7,4 cm X 5,2 cm
 • Kích thước khổ giấy A9: 5,2 cm X 3,7 cm
 • Kích thước khổ giấy A10: 3,7 cm X 2,6 cm

3. Tìm hiểu ứng dụng kích thước khổ giấy A4

Kích thước A4 có tính ứng dụng cao trong đời sống. Giấy A4 lại đóng vai trò rất lớn đối với đời sống hàng ngày . Dưới đây là một số ứng dụng của kích thước khổ A4. Cụ thể:

 • Sản xuất vở viết

Khổ giấy A4 được sản xuất làm vở A4. Bên cạnh đó,  giấy A4 để ghi chép, làm bài tập hay vẽ tranh hay làm luận án, luận văn đều hiện diện dưới kích thước giấy A4.

 • Ghi chép văn phòng

Khổ giấy A4 bao nhiêu cm

Giấy A4 được ứng dụng trong ghi chép văn phòng

Đối với dân văn phòng, giấy A4 là vật phẩm không thể thiếu. Chúng là công cụ lưu giữ lại tài liệu, thông tin ghi chép lại hàng ngày.

 • Vẽ tranh

Giấy A4 được sử dụng nhiều họa sĩ lựa chọn để vẽ tranh. Chỉ với size A4 mọi thứ được họa sĩ tô đậm và thể hiện một cách rõ nét và sinh động nhất.

 • Chất liệu giấy in ấn

Khổ giấy A4 bao nhiêu cm

Kích thước A4 cũng được ứng dụng nhiều trong in ấn

Tại các quán photocopy, in ấn tài liệu thì giấy A4 là vật liệu không thể thiếu. Bản hợp đồng, giấy cam kết, văn bản quy định pháp luật,… đều sử dụng kích thước khổ giấy A4 để thể hiện.

 • Tờ rơi quảng cáo

Giấy A4 cũng được sử dụng nhiều để in tờ rơi quảng cáo. Khổ giấy A4 có thể tạo nên được ấn phẩm flyer ấn tượng và cho hiệu quả cao trong chiến lược marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Trên đây là thông tin về khổ giấy A4 cũng như ứng dụng của khổ giấy này. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn giải đáp “Khổ giấy A4 bao nhiêu cm”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*