Có những loại mẫu giấy mời đẹp nào phổ biến nhất hiện nay ?

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta không thể nào thiếu đi sự góp mặt của các mẫu giấy mời. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy mời đa dạng, phong phú. Tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng mà chọn cho mình loại giấy mời phù hợp. Giấy mời không chỉ là lời thông báo tới người nhận mà còn thể hiện tâm tư, tình cảm của người gửi. Chính vì vậy việc chọn những mẫu giấy mời đẹp là điều vô cùng quan trọng.

Mẫu giấy mời họp

Đây là mẫu giấy được sử dụng chủ yếu ở các công ty, doanh nghiệp và các cơ quan hành chính. Mục đích sử dụng loại giấy mời họp này đó chính là thông báo đến hội đồng quản trị, các nhân viên…về các thông tin liên quan đến buổi họp được tổ chức. Những thông tin quan trọng không thể bỏ sót trong mẫu giấy mời họp này chính là thời gian, địa điểm tổ chức cuộc họp và mục đích họp.

Được sử dụng trong các cơ quan hành chính, mẫu giấy họp này cần phải là những văn bản sang trọng, lịch sự, thể hiện sự tôn trọng của người mời đến với người được mời tham dự. Bố cục trong giấy mời cần được trình bày một cách hợp lý, dễ nhìn. Cùng với đó, ngôn ngữ sử dụng trong loại giấy mời này cũng phải lịch sự.

Một mẫu giấy mời họp chuẩn nhất cần có các nội dung: tên đầy đủ cũng như tên viết tắt của cơ quan tạo ra biểu mẫu mời họp, địa danh, tên và nội dung của buổi họp, tên của cá nhân, cơ quan được mời tham dự cuộc họp, thời gian và địa điểm họp. Tiếp đó là những yêu cầu đối với người tham dự và thông tin liên hệ khi có thắc mắc. Cuối cùng là chữ ký của ban lãnh đạo.

Mẫu giấy mời giải quyết công việc

Khi hai bên hợp tác có vấn đề cần gặp mặt để giải quyết, bàn bạc lại, thay vì gửi qua mail hay gọi điện thoại, người ta thường dùng mẫu giấy mời giải quyết công việc để thể hiện thành ý của mình. Mẫu giấy mời đẹp nhất này cần có các thông tin cơ bản về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc hẹn, mục đích cũng như nội dung mà cuộc gặp này được tổ chức.

Để người được mời có thể thu xếp công việc và đến đúng cuộc hẹn, bạn nên gửi giấy mời này trước 5-7 hôm. Ngoài ra, ngôn ngữ và cách trình bày trong loại giấy mời này cũng cần phải lịch sự và trang trọng.

Mẫu giấy mời họp phụ huynh học sinh

Là một trong các mẫu giấy mời đẹp, loại mẫu giấy mời họp phụ huynh này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục. Mẫu giấy này không có một form mẫu bắt buộc nào cả, nó là biểu mẫu văn bản do nhà trường tự lập ra để gửi đến các bậc phụ huynh. Mẫu giấy này thường đơn giản, gọn gàng không đòi hỏi sự trịnh trọng như những mẫu giấy mời khác.

Trong mẫu giấy mời họp phụ huynh cần cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về tên phụ huynh, tên con em của phụ huynh cùng với nơi và thời gian buổi họp diễn ra. Các bản mẫu họp phụ huynh thông thường có nội dung là thảo luận, ý kiến cũng như các kế hoạch sắp tới.

Ngoài những mẫu giấy mời đẹp kể trên, còn có một số mẫu giấy mời hay được sử dụng như là mẫu giấy mời dự họp chi bộ, mẫu giấy mời tham dự các buổi tiệc, mẫu giấy mời trong buổi họp mặt lớp…

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như trường hợp sử dụng của những loại mẫu giấy mời đẹp phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc. Nếu có thêm thắc mắc hay cần tư vấn gì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*